สวัสดีครับทุกท่านเลยนะครับ ก่อนอื่นของออกตัวก่อนเลยว่ายังไม่เคยตั้งกระทู้เลยวันๆ เอาแต่แอบคอมเม้นแล้วก็แชร์อย่างเดียว เรียกตามภาษาชาวบ้านว่าเผือกนั้นและครับ แต่ว่าวันนี้ผมได้นัดเจอเพื่อนสมัยเรียนมหาลัย (ไม่ได้เจอกัน 5 ปีแล้ว) นับจากวันที่ได้รับปริญญาไป จำได้เจอกันครั้งสุดท้ายก็วันเลี้ยงหลังรับปริญญานั้นและครับ ว่าจะได้เจอกันงานแต่งก็ยังไม่มีใครแต่งงานเลยแต่ได้ข่าวว่าหัวหน้าแก็งนั้น มีข่าวดีจะมาบอกให้บอกใน Line ก็ไม่ยอมบอกขอนัดเจอแล้วจะบอกข่าวดีให้ก็นัดกันว่าเอาที่สะดวกแล้วกันขอเป็น ที่ติด BTS เพื่อที่จะสะดวกในการเดินทางกันจึงได้นัดกันที่ สยามสแควร์ วัน ตอนแรกก็สงสัยว่าอยู่ตรงไหนด้วยชีวิตเดินทางทำงานแล้วก็กลับบ้าน ถ้าเที่ยวก็ไปทะเล ภูเขาเลย สยามสแควร์ วัน นั้นคือตรงข้าวสยามพารากอนนั้นเอง ลืมเลยเพื่อนในกลุ่มที่สนิทกันมากก็มี 4 คน หลังจากที่ได้เวลานั้นก็ประมาณ 13:00 น. ก็ได้มาครบองค์กันแล้วก็ได้ถามข่าวต่างนานา เพลินจิต ฯลฯ แล้วไม่ลืมกันว่านานๆเจอกันก็ขอสักภาพก่อน

ไคเตน 1

แล้ว ก็เดินดูของไปเรื่อย แล้วก็ผ่านไป 30 นาทีก็เริ่มมีคนเปิดประเด็นหิวข่าวแล้ว หัวหน้าแก็งก็ว่ากินอะไรกันดี ผมตอบเลยง่ายๆ อะไรก็ได้ ส่วนคนอื่นก็แล้วแต่หัวหน้าแก็งเลย อ้าวแล้วหัวหน้าแก็งคงคิดอุตสาห์ออกตัวดันโยน....กับมาให้เราแล้วสิ แล้วก็ได้เดินถึงบันได้เลือยแล้วก็ได้ว่าเจอเด็กถือใบปลิวเรียกได้ว่าใบปลิว ช่วยหัวหน้าแก็งตัดสินใจเลย เห็นในใบปลิวบอกว่า บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ไคเต็น 299 บาท เลยตัดสินใจลองกินกันเลย เพื่อนอีกคนก็รีบไปทำงานกะกลางคืนด้วยสิ จะได้คุยธุระไปเลยทีเดียว หลังจากนั้นก็เดินขึ้นมาชั้น 5 ทันทีร้าน บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ไคเต็น 299 บาท หาไม่ยากเลยเดินมาเรื่อยอยู่ข้างห้องน้าท้ายห้างเลยจะมองเห็นป้ายตามราคาโปร 299 บาท จากปกติ 359 บาท หน้าร้านก็หาไม่ยากเลยครับหาง่ายครับ แล้วระหว่างรอเพื่อนเข้าห้องน้า ก็ได้ลองถามพี่ดู (ตามที่รู้กันคือพี่กูเกิล)ลองค้นหาเลยคำว่า “มิยาบิ ไคเต็น” ต้องใส่ไคเต็นด้วยนะถ้าไม่ใส่คงรู้ว่าจะเจอรูปอะไร 555 พอลองค้นหาก็ว่าเจอข้อมูลแล้ว เอาไงจะกินหรือไม่ร้านนี้?

ไคเตน 4

ระหว่าง ที่ปรึกษากันก็หน้าร้านก็ไม่มีคนมองเห็นแต่ด้านในก็มีคนอยู่ครึ่งโซน ผลสรุปออกมากันว่าเอานะ 299 บาทเอง ปิ้งย่างมีกุ้งย่างด้วยจัดดิครับ ในเวลา 1:15 นาที นั้นขำๆ พวกเราไป....แพงกว่านี้อีกไม่เห็นต้องคิดมากเลย สรุปจัดเลย คนอื่นว่าไงเราไม่สนขอลองด้วยตัวเองก่อนเลยกันเลยดีกว่า ถ้าไม่ดีเราค่อยไปเม้นดีกว่า ถ้าโอเครเรามาตั้งกระทู้เองเลยดีกว่า คิดในใจนะ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ผมลองตั้งกระทู้ขึ้นมานั้นเอง เราทั้ง 4 คนก็ได้ตัดสินใจเดินเข้ามาภายในร้านก็พบว่าทางร้านแบ่งเป็นโซนๆเอาไว้และวัน นี้เนื่องจากเป็นวัน พฤฯ เลยเปิดแค่ครึ่งเดียว ส่วนรายงานอาหารต่างๆ นั้นเขาได้แยกเอาไว้เป็นโซนเล่นกันอย่าง ผัก เนื้อสัตว์(หมู,เนื้อฯลฯ) ผลไม้ และไอศครีม แล้วก็เครื่องดื่มนั้นจะอยู่ในช่วงกลางของระหว่างสองโซนใหญ่ ที่ระหว่างทางไปก็ยังมี อาหารสำเร็จรูปเอาไว้ให้ มีหลายเมนู ของยอมรับว่าไม่ได้ทานเลยกะเข้ามาเน้นเนื้อกับกุ้งเลยเฉพาะเลย

ไคเตน 2

มา ถึงโต๊ะกันแล้วสิเรามา 4 คนแวปแรกก็คิดเลยดีเลยแบบนี้จะได้คุยกันไปดูทานไปด้วย ซื้อในตะ ก็มีทั้ง เต่า ย่างแล้วก็ ชาบู กะเลยใน 1:15 น. นี้ถ้าย่างไม่ทันโค้งสุดท้ายก็ต้มให้หมดเลย 555 นั้นคือแผนของเราระหว่างรอเตาเราก็เริ่มที่เดิมสำรวจกันเลยดีกว่า สำหรับผมนั้นชอบทานอาหารประเภทเนื้อมาก ไม่ว่าจะเป็นหมู หรือเนื้อ ก็ตามชอบทางทุกร้านเลย ยิ่งเนื้อของทางร้าน Miyabi Kaiten ชอบมากเพราะว่าเนื้อบางและชิ้นใหญ่ดีไม่ว่าจะย่างหรือชาบูก็ตาม อร่อยแน่งานนี้ มาดูโซนของ ซูชิ นั้นมีเมนูให้เลือกหลายอย่างกันเลยทีเดียว ถ้าสนใจอยากจะสอยอะไรก็จัดไปรองท้องก่อนเลย ก็ถือว่าเยอะมาสำหรับ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง 299 บาทนี้ คิดในใจถ้าอันไหนอยากจะกินดีก็เริ่มย่างเอา ถ้าอันไหนอยากจะจัดเร็วก็ต้มครับง่ายๆ มีสองเตาแบบนี้ง่ายมาก

ไคเตน 3 เตามาแล้วเรามาเริ่มย่างกันเลยดีกว่า ก่อนอืนก็ขอออกตัวก่อนนะครับว่าไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเท่าไรเพราะว่าช่วงเวลาที่ ไปนั้นก็ บ่ายสองแล้วเรียกได้ว่าหิวกันแล้ว ระหว่างที่รอเนื้อย่างก็ขอเริ่มต้นต้มก่อนเลยโดยนำลงเนื้อลงไปจุ่มลงแล้วนำ ขึ้นมาเลย เรียกได้ว่าเนื้อบางนุ่มน่าหกินมา ของลองน้าจิ้มกันเลยดีกว่า ของอธิบายด้วยภาพและกัน ขอไม่ร่าทำเพลงอะไรแล้วนะครับขอ ลองเบิ่ง ก่อนน่า มิยาบิ ไคเต็น 299 บาท ด้วยเวลาเพียงแค่ 1:15 น. เองของจัดหนักก่อนเดียวมารีวิวต่อนะครับ พร้อมลุยแล้ว เนื้อหมูบางมา ลองชิมแล้วอร่อยละลายในปากเลย ชอบมากผมนั้นเดินไปหยิบมาตั้งหลายถาดเลย มาดูอาหารสายพานกันบ้างก็เมนูทั่วไปไม่มีอะไรพิเศษอะไร ส่วนตัวผมนั้นชอบมาคือ ลูกชิ้นปลา อร่อยถูกปากผมมากเบยยยยย >_< อร่อยยยยยที่ตุดดดดดดเบยยยยย ไคเตน เมนูอาหารสายพาน ก็มีหลากหลายอย่างทั่วไปและครับตามร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ขออธิบายด้วยภาพนะครับ มาถึงแย้วววววววเป้าหมายของเรานะครับ >>>>> บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง อาหารทะเล กุ้ง<<<< งานนี้มีแต่ผู้ชายด้วยกันของจัดเต็มไปเลยแบบว่าจนลืมถ่ายรูปกันเลยว่ากุ้ง น่ากินแค่ไหน หลังจากทานไปเยอะแล้วก็ได้เวลามารีวิวกุ้งกันเลย สำหรับผมนั้นไม่ชอบทานหัวกุ้งมากเท่าไรเลยทานตัวอย่างเดียวเลย กุ้งกับน้าจิ๋มเขากันได้เลย เหลือเวลาปิดท้ายกันด้วย ไอศครีม แล้วก็ปิดท้ายด้วยผลไม้ครับ ด้วยเวลา 15:00 น. แล้วแสงแดดเริ่มเข้ามายังร้านทางร้านก็ได้ลด ม่านกันแดด ลงให้เพื่อลดเสียงเข้าร้านในช่วงปลายเดือนตุลาคม

 

 

สรุปสำหรับ มิยาบิ ไคเต็น

Miyabi Kaiten นั้นเป็นบุฟเฟตุที่จำกัดเวลาเพียงแค่ 1ชั่วโมง 15นาที นับว่าพวกผมนั้นตั้งหน้าตั้งตารับประทานกันอย่างเดียวเลย ลุกเดินไปหยิบของอย่างเดียวเลย จนลืมไปเลยว่าเรานัดมาคุยธุระกัน และที่ชอบก็คือ กุ้งเลยครับพระเอกของงานทานจนถ่ายรูปมาน้อยมากคือแบบว่าใช้มือลุยเลยไม่อยาก จะหยิบกล้องต้องขอโทษด้วยนะครับ ถ้าสำหรับผมให้ผ่านนะครับ แม้ว่าจะมีข่าวไม่ดีในกระทู้เก่าแต่ว่าตอนนี้ทางร้านนี้ได้ปรับปรุงไปอย่าง มาก ถ้าเทียบกับราคาโปร 299 บาทแล้วแถมอยู่ใจกลางเมืองแล้วล่ะก็ถือว่าคุ้มมากยิ่งเป็นพนักงานออฟฟิต มหาลัย และเด็กมัธยม ก็ถือว่าโคตรคุ้มเลยทีเดียวในราคานี้ ถ้าเอาเป็นกรโหลกผมไปเลย 8 กระโหลก สำหรับการ #ลองเบิ่ง ในครั้งนี้นะครับ ต้องไปลองด้วยตนเองแล้วจะรู้ว่ามันโอเครใช้ได้เลย

 

ปล.ให้รีบไปไปจัดก่อนที่โปรโมชั่นฯ จะหมดลงก่อนนะครับผลาดแล้วจะหาว่าไม่เตือน

Comment

Comment:

Tweet