ข้าวเหนียว หมูปิ้ง เป็นเมนูที่หลายๆท่านได้รับเลือกทานกันแบบชั่วโมงเร่งด่วนหรือว่าเป็นอาหาร ในตอนเช้าที่หลายๆคนนั้นเลือกทานกันเลยจำได้ว่าใครต้องเคยทานแน่นอน ข้าวเหนียวหมูปิ้ง นับว่าเป็นเมนูที่ทานได้หลายคนได้เลย จากแนวเรื่องราวว่ามีร้านไหนที่ชื่นชอบของเมนูนี้ได้รับรสชาติที่อร่อย ที่สุด มาดูการทำกันเลยดีกว่า

วิธีทำข้าวเหนียวหมูปิ้ง : ส่วนผสม
- หมู 1 กิโลกรัม
- กะทิ ½ ถ้วยตวง
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
- รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด 1 ช้อนชา

วิธีทำ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง :   หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นบางๆ กว้าง 1 นิ้ว ยาว 3 นิ้ว นำมาคลุกกับน้ำตาลทราย น้ำปลา ซีอิ๊วดำ กระเทียม พริกไทย รากผักชี หมักไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นนำหมูมาเสียบไม้ ย่างไฟปานกลาง ขณะที่ย่างพรมหัวกะทิ ย่างจนสุกได้ที่

ข้าวเหนียว    :   นำข้าวเหนียวประมาณ 2 กิโลกรัม แช่น้ำทิ้งไว้ค้างคืน จึงซาวน้ำทิ้ง แล้วนำมานึ่งโดยใส่น้ำอย่าให้ท่วมข้าวเหนียว นึ่งประมาณครึ่งชั่วโมง

ข้อแนะนำ ถ้าจะทำข้าวเหนียวหมูปิ้ง :

1. หากบริเวณที่อยู่อาศัยเป็นทำเลที่เหมาะกับการค้าขาย ก็ไม่ต้องซื้อรถเข็น ทำให้ประหยัดเงินลงทุนได้
2. ทำให้สะอาดน่ารับประทาน และใช้เนื้อหมูสด ๆ ไม่ผสมสีหรือสารกันบูด

หวัง ว่าข้อมูลที่เราได้นำเสนอในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อย และ หวังว่าจะสามารถเป็นอีกไอเดีย หรือ อีกหนึ่งช่องทางที่สามารถช่วยให้ทุกคนสร้างอาชีพ สร้างรายได้  และ ประกอบธุรกิจส่วนตัว ได้อย่างยั่งยืนและมั่นคงในอนาคต

สุดท้ายหวัง ว่า ข้าวเหนียวหมูปิ้ง จะเป็นเมนูที่ท่านนั้นสามารถนำไปประกอบอาชีพได้เลยหรือว่าเป็นเมนูที่น่า สนใจอีกเมนูได้เลยจากที่ลงทุนไม่น้อยเลย

Comment

Comment:

Tweet